Công nghệ thực tế ảo tăng cường từ chiếc kính mát biết hát Bose Frames

Mới đây Bose đã trình làng một sản phẩm mới, không phải một chiếc loa hay tai nghe, mà lại là một cái kính râm. Đương nhiên đây sẽ không phải là một chiếc kính bình thường. Bose Frames mang các tính năng của một tai nghe không dây, và đặc biệt là hoạt động trên nền tảng âm thanh thực tế ảo tiên tiến do chính Bose phát triển.

Về mặt âm thanh

Các báo chí chưa công bố rõ kính của Bose dùng công nghệ âm thanh nào. Tuy nhiên dựa trên hình ảnh và thiết kế, nhiều khả năng đây là tai nghe Bone Conductor, truyền dao động qua xương tai trong. Với thiết kế này, người dùng vừa có thể dung tai nghe vừa nghe âm thanh môi trường, do kiểu tai nghe này không chặn ống tai của người dùng mà truyền âm qua xương phía bên cạnh.

Bose Frames có nút điều khiển cảm ứng đặt trên gọng kính thực hiện nhiều chức năng như bật tắt, ghép nối, chuyển bài, kích hoạt trợ lý ảo Siri và Google Assistant. Thời lượng pin của kính là 3,5 giờ ở âm lượng vừa sau 2 giờ sạc.

kính mắt Bose Frames AnhDuyen Audio

Về mặt công nghệ

Nền tảng âm thanh thực tế tăng cường (Bose AR audio) là điểm nhấn chính của Frames, được tích hợp sẵn trong thiết bị. Trước khi tìm hiểu về AR Audio, chúng ta cần phân biệt kính của Bose với kính AR quang học của các hang khác. Bose Frames, thay vì dùng các thấu kính và hình ảnh 3D để chiếu lên mắt người đeo, thì sử dụng âm thanh đa chiều để tác động lên cảnh vật xung quanh.

kính mắt Bose Frames AnhDuyen Audio 1

Thử tưởng tượng bạn đang đi tham quan trong khu công viên hay viện bảo tang có sự hỗ trợ của Bose AR audio. Mỗi khi bạn đi qua hay dừng lại xem một vật thể nào đó, kính Bose Frames sẽ phát âm thanh liên quan đến vật thể hay cụ thể hơn là thuyết minh cho người xem về tác phẩm ngay trước mắt họ.

Hình thức tương tác âm thanh này chưa phải là mới ở các khu du lịch, tuy nhiên việc tích hợp vào trong các thiết bị đeo để phục vụ từng cá nhân quả thực là một ý tưởng thú vị.

Về mặt thiết kế

Frames có 2 thiết kế khác nhau là Alto – nhìn giống chiếc Ray-Ban Wayfarers, còn Rondo với thiết kế khung tròn trịa hơn.

Bose Frame tất nhiên vẫn là một chiếc kính mát với khả năng chống lại 99% tia UVA/UVB. Theo Bose tròng kính của sản phẩm cũng có khả năng chống xước cùng độ bền cao. Frames cũng có 2 size với tên gọi khác nhau là Alto ( size lớn) và Rondo (size nhỏ) để phù hợp với nhiều người. Trọng lượng sản phẩm cũng khá nhẹ chỉ 45g giúp người dùng có thể đeo thoải mái.

Bose Frame tất nhiên vẫn là một chiếc kính mát

Bose Frames

Sản phẩm đang được bán trực tiếp tại showroom AnhDuyen Audio – 83 Trần Quốc Toản

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://audiodanang.com/san-pham/kinh-mat-bose-frames

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Facebook messenger