MUA HÀNG ÂM THANH GIÁ RẺ – TIỀN MẤT TẬT MANG

Tết đến xuân về càng gần thì càng có nhiều người đi mua loa & dàn âm thanh, đặc biệt là bộ karaoke gia đình vui hát ngày Tết hơn. Vì nhu cầu mua cao nên hiện nay có rất nhiều sản phẩm được ra tràn lan với nhiều mức giá khác nhau. 

Do đó người mua hàng âm thanh không biết được đâu là hàng chất lượng hay không mà chỉ quan tâm đến giá chỗ nào rẻ hơn thì mua. Xong về nhà, loa hư hỏng hoặc gặp hàng nhái… Trong khi đã tốn rất nhiều tiền mà loa lại không hát karaoke, nghe nhạc gì được. Thành ra tiền mất mà tật thêm mang.

TẠI SAO KHÔNG NÊN MUA HÀNG GIÁ RẺ? 

Hàng giá rẻ không phải chính hãng, hãng không uy tín

Không giống như mặt hàng tiêu dùng nhanh, hàng công nghệ đặc biệt là âm thanh có tỉ suất lợi nhuận cho các đại lý bán lẻ rất thấp từ hãng hay nhà phân phối chính thức.

Nên đối với những loa hay amply mà khách hàng thấy được giảm giá 30%, 50% thì thông thường đó không phải là hàng chính hãng. Bởi vì đại lý không thể bán giá cho người mua thấp hơn giá đầu vào nhập hàng về. Thậm chí đối với các hãng, như Bose thì các đại lý cũng không được phép bán giá thấp hơn với giá trên website chính thức của hãng. Vì như vậy được coi là phá giá.

Hàng âm thanh giá rẻ thường là những đồ không có thương hiệu, hàng nhái, hàng giả.

Nên chỉ có hàng nhái, hàng xách tay không được phân phối chính thức thì các điểm bán mới giảm giá nhiều. Mà không phải hàng chính hãng thì sẽ không được hãng bảo hành khi mua về. Hoặc là hàng của mấy hãng không uy tín thì bảo hành sơ sài, bảo hành cho có. Đến lúc đem ra chỗ đã mua để bảo hành thì không được chấp nhận.

Bên Ngoài Là Hàng Hãng Nhưng Thật Ra Không Phải

Người tiêu dùng ngày nay với nhiều kênh tìm kiếm thì dễ dàng phát hiện ra hàng giá rẻ, giảm giá mức sốc là hàng nhái rất dễ dàng. Thế nên nhiều doanh nghiệp bán lẻ, đại lý phân phối càng tinh vi hơn khi mua vỏ hay thùng loa của hàng hãng về và thay các thiết bị, linh kiện bên trong loa hay amply. 

Rất nhiều nơi mua thay giả các củ loa bên trong để bán giả rẻ hơn

Đó chính là lý do bên ngoài nhìn vào thì là mác nhãn, kết cấu là hàng thiết kế của hãng. Nhưng thật chất bên trong lại bị thay củ loa, chi tiết loa bằng hàng giả. 

Người mua hàng âm thanh thường không rành về kỹ thuật hay biết nhiều về cấu trúc loa bên trong là như thế nào. Nên dù có bằng mắt và sờ để kiểm tra hàng hãng hàng giả bên ngoài thì cũng không thể  phát hiện bên trong thùng loa, củ loa là thật hay giả. Để rồi đinh ninh mua hàng chính hãng giá rẻ về nhưng sử dụng được dăm ba tháng là hư hỏng hoặc nghe bị rè, chói,…

Tốn Nhiều Tiền Sửa Chữa Hoặc Phải Mua Mới Lại 

Đồ âm thanh được xếp vào những hàng hóa cao tiền phục vụ nhu cầu ca hát, giải trí giúp con người vui vẻ, thêm năng lượng. Một bộ dàn karaoke hay nghe nhạc xem phim chất lượng tầm giá cũng 20 – 30 chục triệu. Mấy dàn nghe nhạc hi-end còn lên đến trăm triệu, vài tỷ.

Chỉ vì ham giá rẻ, chọn mua vì chỗ này rẻ hơn chỗ kia một ít mà không để ý đến chất lượng. Để rồi chi ra mười mấy triệu số tiền ít hơn rất nhiều giá hàng của hãng mua hàng về nghe rè, ồm ồm. Lúc hát bị hú rồi gia đình sẽ phải tốn thêm tiền đi sửa chữa lần này lần khác. 

Điều quan trọng là công sức và tâm trạng khi đi sửa thì rất mệt mỏi. Nhiều khi sửa không được lại mất công đi mua lại bộ mới. Thành ra tiền mất mà tật mang, đã tốn rồi lại tốn tiền lần nữa. Cái giá phải trả của mua hàng âm thanh giá rẻ là lớn vô cùng!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA ĐƯỢC HÀNG ÂM THANH CHÍNH HÃNG?

Đầu tiên và quan trọng nhất là nên mua hàng của các hãng âm thanh nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay thị trường Việt Nam thì BOSE, JBL, SONY, YAMAHA, HARMAN KARDON, MARSHALL, BMB vẫn là những cái tên được người dân Việt tin dùng và chọn mua nhiều nhất

Thứ hai, trước khi đi mua hàng nên xem trước giá trên website chính thức của các hãng hoặc nhà phân phối chính thức tại Việt Nam để biết được mức giá của hãng đối với sản phẩm đó là bao nhiêu. Rồi đến các đại lý bán lẻ để xem người bán báo có chính xác giá đó không.

Ngoài ra cần phải đi mua ở những cửa hàng, đại lý có thương hiệu, uy tín và đặc biệt là phải được công nhận là đại lý chính thức của hãng thì mới đáng tin. Thường các đại lý bán lẻ phân phối hàng của hãng sẽ được cung cấp chứng nhận chính thức từ hãng.

Bên cạnh uy tín, hàng chính hãng thì đối với mua hàng âm thanh như loa, amply… thường phải phối ghép theo bộ dàn thì cần lựa bên có thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Các chỗ làm lâu năm thì đội ngũ kĩ thuật càng nhiều kinh nghiệm biết phối ghép, set-up các bộ dàn cho gia đình mình đúng chuẩn hơn nghe âm thanh phát ra hay hơn nhiều. Kỹ thuật giỏi thì khâu bảo hành, sửa chữa cũng đảm bảo hơn nhiều. Đồ mình mua sau thời gian sử dụng có hư hỏng gì thì gọi  lên hỗ trợ, sửa chữa cũng nhanh hơn.

Tết đến rồi, một bộ dàn hát hò, xem phim ngày Tết vui xuân thì gia đình nào cũng muốn có, ai cũng nô nức đi mua. Thế nhưng hãy thật cẩn thận xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng các địa điểm mua hàng, phải đặc tiêu chí hàng chính hãng, chất lượng cao lên đầu tên để đừng tiền mất tật mang vì giá rẻ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Facebook messenger